LỄ HỘI KHAI TRƯỜNG NĂM HỌC 2016 – 2017

Thứ ba - 13/09/2016 10:02
LỄ HỘI KHAI TRƯỜNG NĂM HỌC 2016 – 2017
Khi nàng thu thay áo mới, khoác lên mình tấm áo kiêu sa của ngàn chiếc lá nhuốm vàng kết trong nắng nhạt thì đó cũng là lúc bắt đầu mùa tựu trường – mùa dệt nên những ước mơ, khát vọng, tương lai của tuổi học trò. Bắt đầu năm học mới nhằm tạo động lực cũng như ý nghĩa của mùa tựu trường đó là các trò chơi dân gian mà nhân vật chính là các em học sinh. Từ đó giúp các em thêm phần phấn khởi, tự tin, cũng như cảm nhận được không khí vui tươi, thân thiện và tràn đầy yêu thương của quý thầy cô.
Hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước ta, dân tộc ta với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử kỉ niệm trọng thể những ngày lễ lớn:  Kỉ niệm 71 năm cách mạng tháng 8 thành công và quốc khánh 2-9. Thực hiện sự chỉ đạo của PGD&ĐT huyện Dầu Tiếng về hướng dẫn tổ chức lễ hội khai trường. Ngày 05 tháng 9 năm 2016, Thầy và trò trường Tiểu học Thanh Tân long trọng tổ chức Lễ hội khai trường năm học 2016 – 2017.
Lễ hội được tổ chức trang trọng, súc tích, ngắn gọn và trong không khí vui tươi, đầy háo hức. Bên cạnh đó là các nghi thức lễ trang nghiêm  như: Chào đón học sinh lớp 1, chào cờ, tự hát Quốc ca theo nhạc nền, đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang…

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tiết mục văn nghệ: Ngày đầu tiên đi học do em Trần Thị Nhàn trình bày
 

Nhà trường rất vinh dự khi trong buổi lễ có sự hiện diện  của các cấp lãnh đạo Huyện – Ngành và địa phương:
Bà Nguyễn Thị Bích Vân – Huyện Ủy viên – Bí thư huyện Đoàn.
Ông Huỳnh Anh Vũ – Chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo Dầu Tiếng.
Ông  Đặng Minh Hải – Đảng Ủy viên – Phó Chủ tịch HĐND xã Thanh An.
Bà Phạm Thị Tuyết – Phó Chủ tịch UBMT xã Thanh An.
Ông Bùi Minh Sáng – Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Thanh An.
Ông Ngô Văn Long – Trưởng ấp Thanh Tân.
Ông Lê Văn Thành – Chủ tịch Công  đoàn NTCS Thanh An.
Ông Bùi Đức Thắng – Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Về phía nhà trường gồm: Cô Nguyễn Thị Kim Hà – Hiệu Trưởng nhà trường cùng các giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường.
Hòa với niềm vui chung của “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”, trường Tiểu học Thanh Tân đã tổ chức Nghi lễ đón học sinh lớp 1 trong không khí vui tươi nhưng không kém phần trang trọng,  đầy sự thương mến và mang đậm tính nhân văn giữa các thầy cô đối với những chủ nhân tương lai của đất nước.
 
 
 
Nghi lễ đón học sinh lớp 1
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Nguyễn Thị Bích Vân – Huyện Ủy viên – Bí thư huyện Đoàn đọc thư của Chủ tịch nước gửi các thầy cô giáo và học sinh nhân ngày khai trường
 

 
 
 
 
Cô Nguyễn Thị Kim Hà tặng hoa cho bà Nguyễn Thị Bích Vân (bìa phải) – Huyện Ủy viên – Bí thư huyện Đoàn
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Trong không khí đó Ngành Giáo dục – Đào tạo đã xác định chủ đề năm học 2016 – 2017:  “Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao” cùng với phương châm  hành động “Trách nhiệm – Năng động – Sáng tạo” và khẩu hiệu hành động “Tất cả vì học sinh thân yêu”.
Năm học 2016- 2017 đã bắt đầu. Đây là năm học thứ 4 thực hiện Nghị quyết 6 về “Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo”. Tiếp tục triển khai cuộc vận động xây dựng "Trường học thân thiện, học sinh tích cực" “Ứng dụng Công nghệ Thông tin trong dạy học” nhằm tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, tiếp cận khoa học công nghệ hiện đại, tiếp tục thi đua nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, là năm học nhiều cơ hội nhưng cũng có nhiều thách thức. Đặc biệt trong năm học này, được sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của phụ huynh, sự nỗ lực của các em học sinh, sự nhiệt tình " Hết lòng vì học sinh thân yêu " của đội ngũ các thầy cô giáo trong nhà trường; chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng năm học năm nay sẽ thành công tốt đẹp, xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân.
Ông  Đặng Minh Hải (bìa phải) – Đảng Ủy viên – Phó Chủ tịch HĐND xã Thanh An tặng quà cho nhà trường nhân ngày khai trường năm học mới 2016 – 2017.
 
 
Cô Nguyễn Thị Kim Hà – Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới.
 
 

Phần hội được tổ chức hoạt động vui chơi tập thể lành mạnh, ấn tượng để ngày khai trường trở thành ngày có ý nghĩa đối với học sinh, nhất là những em lần đầu đến trường, không khí lễ hội thật sôi nổi  như: văn nghệ, trò chơi dân gian (lựa đậu, đỗ nước vào chai, ngậm muỗng chuyền chanh, kéo co, đá bóng đoàn kết).                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                      `
 
 
 
 
 
 
 
 
Học sinh khối 1 tham gia trò chơi “Lựa đậu”
Học sinh khối 3 tham gia trò chơi “Ngậm muỗng truyền chanh”
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Học sinh khối 5 tham gia trò chơi “Đá bóng đoàn kết”

 
 
Ban giám hiệu nhà trường trao quà cho các khối lớp tham gia trò chơi dân gian nhân ngày khai trường

 
 
*Một số hình ảnh khác trong buổi lễ:
Giáo viên tham gia trò chơi “ Ngậm muỗng truyền chanh”
 
Giáo viên 3 tổ tham gia trò chơi “Lựa đậu”

Cô Nguyễn Thị Kim Hà trao thưởng cho 3 tổ.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
 
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 4
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 3
 
  •   Hôm nay 47
  •   Tháng hiện tại 8,558
  •   Tổng lượt truy cập 188,136
 
Thăm dò ý kiến

Đánh giá yếu tố nào quan trọng nhất trong quá trình học tập ?